Những nguyên tắc giúp bạn thiết kế phòng ngủ hài hòa và ấn tượng

08:33:24 03-02-2023 | Lượt xem: 1057

Phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi cá nhân vì vậy việc trang trí phòng ngủ thể hiện cá tính của gia chủ. Không những thế không gian phòng ngủ đẹp hài hòa còn giúp thư giản sau một ngày dài mệt mỏi.

 

Màu sắc ấm áp, trung tính

 
Những nguyên tắc giúp bạn thiết kế phòng ngủ hài hòa và ấn tượng

 

Một trong những yếu tố quyết định trong thiết kế nội thất là màu sắc tường. Bởi đây chính là vị trí mà đôi mắt bị thu hút đầu  tiên khi bước vào căn phòng. Màu sắc trong phòng ngủ cần đặc biệt lưu ý hơn vì đây là không gian dành cho việc nghỉ ngơi vì vậy các màu sắc sẽ giúp đầu óc thư giản hơn, hỗ trợ cho giấc ngủ nhiều hơn.
Lời khuyên từ các kiến trúc sư, gia chủ nên chọn các gam màu ấm áp hoặc trung tính, đặc biệt là các gam màu pastel. Những màu sắc này giúp tâm trạng của bạn trở nên dễ chịu và thư giản hơn. Ngược lại tránh chọn các gam màu quá trầm hoặc quá chói vì điều này khiến bộ não của bạn trở nên căng thẳng và gây khó ngủ. Nếu bạn yêu thích các gam màu ấn tượng như đỏ, xanh hay tím thì cũng chỉ nên sử làm điểm nhấn, không nên chọn làm tông chủ đạo.

 

Ánh sáng nhẹ dịu, ấm áp

 
Những nguyên tắc giúp bạn thiết kế phòng ngủ hài hòa và ấn tượng
 

Ánh sáng cũng là yếu tố quyết định giúp căn phòng của bạn trở nên nổi bật. Nếu căn phòng của bạn nằm trong góc khuất nơi không đủ ánh sáng tự nhiên chiếu vào thì bạn nên lựa chọn loại đèn vừa trang trí vừa để chiếu sáng phù hợp để căn phòng không trở nên quá tù túng. Phòng ngủ nên cần có ánh sáng dịu nhẹ, ấm để kích thích cảm giác thèm ngủ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm các loại đèn LED hoặc cụm đèn spotlight để tạo thêm điểm nhấn cho căn phòng.

 

Xác định phong cách thiết kế cho phòng ngủ

 

Việc xác định rõ phong cách thiết kế cho phòng ngủ giúp bạn có được những quyết định đúng đắn khi lựa chọn màu sắc và nội thất để trang trí cho căn phòng. Hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế phòng ngủ thể hiện sự cá tính mà bạn có thể lựa chọn. Nhìn chung, xu hướng nhà ở hiện đại tập trung vào 3 yếu tố chính đó là sự tối giản, kết nối với thiên nhiên và sự tiện dụng. Vì vậy bạn nên lựa chọn cho mình một phòng cách thiết kế phòng ngủ vừa thể hiện được sự cá tính của bản thân vừa kết hợp được cả 3 yếu tố chính, để góp phần tăng thêm chất lượng không gian sống và tạo cảm giác thư giản tốt nhất cho bạn.

 

Lựa chọn nội thất cho phòng ngủ

 
Những nguyên tắc giúp bạn thiết kế phòng ngủ hài hòa và ấn tượng

 

Để căn phòng ngủ của bạn đẹp hơn, trước hết bạn cần lên danh sách những vật dụng, các món đồ nội thất cần thiết để giúp bạn hoàn thiện được ý tưởng trang trí phòng ngủ trong đầu mình. Việc mua sắm các vật dụng cho phòng ngủ cũng cần lưu ý đến nhu cầu sử dụng và thói quen sinh hoạt của bạn. Tránh mua các vật dụng không cần thiết vừa tốn kém chi phí vừa chiếm không gian của căn phòng. Ngoài ra vấn đề này còn giúp việc bố trí và sắp xếp trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. 
Các món đồ nội thất cơ bản như tủ, giường, nệm, ... cần được ưu tiên mua trước đển đảm bảo không gian luôn tiện nghi và đủ diện tích, sau đó mới cân đối trang trí thêm các món nội thất ít cần thiết hơn cho căn phòng của bạn. Ngoài ra, đối với những phòng ngủ nhỏ bạn nên cân nhắc sử dụng các sản phẩm được thiết kế đa năng như giường kết hợp tủ, giường kết hợp bàn học hoặc tủ âm giường,... để tối ưu hóa không gian của căn phòng.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN NỆM AROMA