Những lý do vì sao chiều cao của giường lại quan trọng

10:19:59 21-04-2023 | Lượt xem: 1371

Khi lựa chọn một chiếc giường mới, mọi người có xu hướng ưu tiên cho thiết kế của giường mà quên đi một số yếu tố thường thấy như chiều cao của giường. Tuy nhiên, trái ngược với các suy nghĩ thông thường, chiều cao của giường thực sự khá là quan trọng. Chiều cao của nệm cộng với khung giường có thể góp phần đáng kế vào việc cải thiện thẩm mỹ cũng như sự thoải mái mà bạn cảm nhận được mỗi khi lên xuống giường.
 

Cảm giác thoải mái khi trên giường

 
Những lý do vì sao chiều cao của giường lại quan trọng
 

Lý do quan trọng nhất đằng sau tầm quan trọng của chiều cao giường có lẽ là những ảnh hưởng của nó đến cảm giác thoải mái cũng như sức khoẻ của bạn hằng ngày. Việc lên xuống giường có dễ dàng hay không rõ ràng sẽ phụ thuộc vào chiều cao của nó. Bạn sẽ không muốn căng chân lên để nhấc mình ra khỏi một chiếc giường quá thấp, và đồng thời bạn cũng không muốn bước như vượt rào để leo lên một chiếc giường quá cao hàng đêm.

Các chuyên gia về giấc ngủ cho biết, người bình thường cần một chiếc giường có độ cao 63cm (bao gồm cả khùn giường và nệm). Tuy nhiên, con số này có thể khác nhau tuỳ thuộc vào mỗi cá nhân, chiều cao cũng như tuổi tác của họ.
 

Chiều cao giường tốt nhất


Chiều cao của giường phải phù hợp với chiều cao của bạn và điều chỉnh cho phù hợp nếu bạn thấp hoặc quá cao. Hầu hết các tấm nệm cao từ 40 – 60 cm tính từ sàn nhà.

Để đánh giá chiều cao chiếc giường của bạn là bao nhiêu, hãy ngồi ở cạnh mép giường. Nếu bàn chân của bạn đặt được hoàn toàn trên mặt sàn, đồng thời đầu gối nằm thẳng hàng với hông thì chiếc giường có chiều cao hợp lý. Nếu đầu gối của bạn cao hơn hông thì giường quá thấp, hoặc nếu chân bạn không thể đặt thoải mái trên mặt sàn thì có nghĩa là giường quá cao.

Tuy vậy, nếu bạn cùng giường cao hơn bạn đáng kể, hãy sắp xếp để đặt một chiếc bậc tiện dụng có thể kết hợp hài hoà với phong cách trang trí phòng ngủ của bạn. Nó có thể đem đến cho bạn cảm giác sang trọng hơn. Mặt khác, một chiếc giường thấp cũng giúp bạn cảm thấy chắc chắn hơn. 
 

Làm thế nào để chiếc giường cao hơn?

 
Những lý do vì sao chiều cao của giường lại quan trọng
 

Nếu bạn cảm thấy chếc giường của mình không đủ cao, có một số cách giúp nó cao hơn. Tuy nhiên, cách tốt nhất là sử dụng dụng cụ nâng giường. Vật liệu làm thiết bị này có thể là kim loại, nhựa hoặc gỗ để phù hợp với thẩm mỹ của bất kỳ căn phòng nào. Nếu bạn cần chiếc giường của mình cao thêm, những dụng cụ này là sự lựa chọn tuyệt vời, nó giúp bạn không phải bỏ tiền ra mua một chiếc giường mới.
 

Những lý do khiến chiều cao của giường lại quan trọng

 

Tuổi tác


Tuổi tác của bạn cũng có thể là yếu tố ảnh hưởng đến quyết định chọn chiều cao giường của bạn. Người lớn tuổi hơn sẽ cần một chiếc giường giúp họ lên xuống dễ dàng mà không bị căng cơ. Một chiếc giường thấp sẽ gây ra vấn đề về khớp, trong khi một chiếc giường cao đòi hỏi bạn phải nhảy lên mới có thể lên được giường vào mỗi tối. Nếu bạn áp dụng điều này để tìm kiếm một chiếc giường phù hợp, hãy tìm một chiếc giường có chiều cao tương ứng với bạn để đảm bảo sự thoải mái tối đa.

Tuy nhiên, đối với trẻ em chiều cao của giường và sự dễ dang khi lên xuống lại ít được ưu tiên hơn. Nếu các bé muốn một chiếc giường tầng hay giường cabin thì bạn cũng đừng nên băn khoăn. Những chiếc giường cao hơn này là một cách dễ dàng để làm con bạn vui lòng, đồng thời nó cũng giúp tiết kiệm không gian.

Chiều cao lý tưởng của một chiếc giường tầng phụ thuộc vào không gian từ sàn nhà của bạn. Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng nếu trần nhà bạn khá thấp, bạn sẽ cần một chiếc giường tầng thấp hơn để con bạn không bị va đầu vào trần nhà. Chiều cao giữa mặt nệm và trần nhà ít nhất phải khoảng 2 feet (tương đương 60.69cm), nhưng nếu con bạn cao hơn, chúng sẽ cần nhiều không gian hơn. 
 

Độ dày của nệm

 
Tùy thuộc vào chiếc khung giường mà bạn chọn, nệm của bạn cũng cần phù hợp với nó. Nếu bạn muốn một tấm nệm cực dày để tạo sự thoải mái, hãy chọn một chiếc khung giường thấp hơn. Ngược lại, nếu bạn thích một chiếc khung giường cao để có nhiều không gian cất đồ bên dưới, một chiếc nệm mỏng hơn sẽ là một sự lựa chọn không tồi. 
 

Phong thuỷ

 
Những lý do vì sao chiều cao của giường lại quan trọng
 

Theo chuyên gia phong thủy Sally Painter, chiều cao của giường sẽ xác định chất lượng giấc ngủ và tâm trạng của bạn theo mức độ “chi”. “Chi” (khí) là một thuật ngữ cổ của Trung Quốc, có thể hiểu là năng lượng. Cũng theo chuyên gia, khí cần được vận động xung quanh chiếc giường của bạn. 

Chiều cao giường quá thấp có thể ngăn dòng chảy năng lượng này, khiến bạn không thể ngủ ngon. Trong khi đó, một khung giường quá cao sẽ khiến bạn dễ bị tác động bởi mức năng lượng cao, gây ra một đêm trằn trọc. 

Theo Sally Painter, “Chìa khóa ở đây là tạo ra một mức độ phù hợp mà không cản trở không gian bên dưới giường bạn.”

Vì vậy, để tránh việc xuống giường sai cách vào mỗi buổi sáng, hãy chọn cho mình một chiếc giường có chiều cao thích hợp.
 

Tính thẩm mỹ


Chiều cao của giường rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến diện mạo tổng thể phòng ngủ của bạn. Ví dụ, một chiếc giường thấp có thể làm cho căng phòng trông rộng rãi hơn so với chiếc giường cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có một căn phòng với trần nhà cao, một chiếc giường cao sẽ phù hợp hơn với không gian của căn phòng.

Cùng với việc để được nhiều đồ dưới gầm giường, một chiếc giường cao hơn đem lại cảm giác tinh tế. Trong khi đó, một chiếc giường thấp hơn sẽ cho cảm giác chắc chắn hơn, tạo ra ấn tượng về sự thoải mái và tối giản.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN NỆM AROMA