Lựa chọn nào giữa nệm lò xo túi độc lập và nệm lò xo liên kết?

09:00:08 13-02-2023 | Lượt xem: 979

Nệm lò xo là một trong những loại nệm được dùng rộng rãi và phổ biến nhất không chỉ ở Việt Nam mà còn trên cả thế giới. Trải qua nhiều giai đoạn nghiên cứu và cải tiến về chất lượng, đến nay nệm lò xo vẫn được phát triển dựa trên 2 dạng bố cục chính là nệm lò xo liên kết và nệm lò xo túi độc lập. Mỗi dạng điều có công năng và có các tiện ích ưu việt riêng, phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính khác nhau của người sử dụng. Vậy lựa chọn nào giữa nệm lò xo túi độc lập và nệm lò xo liên kết, hãy cùng Nệm Aroma tìm hiểu cấu tạo và công năng của từng loại để lựa chọn cho mình chiếc nệm lò xo phù hợp nhất nhé!
 

Nệm lò xo túi độc lập là gì?

 
Lựa chọn nào giữa nệm lò xo túi độc lập và nệm lò xo liên kết

Nệm lò xo túi độc lập được tạo thành từ những cuộn lò xo hình trụ và hai đầu lò xo được thiết kế nhỏ hơn ở giữa. Mỗi cuộn lò xo sẽ được máy chuyên dụng tự động cuộn và bọc kín bên trong một túi vải riêng biệt. Những chiếc túi đựng lò xo độc lập này được gắn liền với nhau theo hàng ngang bằng keo chuyên dụng và các cuộn lò xo sẽ không tiếp xúc trực tiếp với nhau mà thông qua 2 lớp  túi vải.
 

Nệm lò xo liên kết là gì?

 
Lựa chọn nào giữa nệm lò xo túi độc lập và nệm lò xo liên kết
 

Khác với cấu tạo của nệm lò xo túi độc lập, nệm lò xo liên kết là loại nệm được tạo thành bởi nhiều con lò xo được đan lại với nhau bằng các mối kim loại tạo thành một hệ thống khung nệm vững chắc. Đây là phần quan trọng nhất của nệm, là vùng chịu lực chính và hỗ trợ nâng đỡ toàn bộ trọng lượng của cơ thể. Chất liệu tạo nệm những con lò xo liên kết là thép chuyên dụng có độ đàn hồi cao giúp nệm không bị lún khi sử dụng.
 

Nên chọn nệm lò xo túi độ lập hay nệm lò xo liên kết ?

 
Lựa chọn nào giữa nệm lò xo túi độc lập và nệm lò xo liên kết

 

Mỗi sản phẩn đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt phù hợp với từng nhu cầu khác nhau. Tuy nhiên, để cân nhắc và đưa ra quyết định lựa chọn, bạn có thể tham khảo những đánh giá dưới đây về 2 dòng sản phẩm này.

Về kết cấu: Nệm lò xo túi độc lập được đánh giá có những tính năng vượt trội hơn so với nệm lò xo liên kết. Vì những cuộn lò xo hoạt động một cách riêng biệt, hỗ trợ nâng đỡ trọng lượng cơ thể tối đa với mọi tư thế nằm. Mặt khác, mỗi cuộn lò xo được bọc bởi một túi vải giúp hạn chế tối đa những âm thanh do hoạt động mạnh, dẫn đến các cuộn lò xo va chạm nhau.

Về độ thông thoáng: Những con lò xo của nệm lò xo túi độc lập được bao bọc bởi lớp vải và không có khoảng cách nên độ thoáng khí kém hơn nệm lò xo liên kết. Trong khi đó, nệm lò xo liên kết có khoảng không ở giữa 2 mặt nệm nên có độ thoáng khi cao, tản nhiệt tốt.
 
Lựa chọn nào giữa nệm lò xo túi độc lập và nệm lò xo liên kết

Về độ êm ái: Do cấu tạo của nệm lò xo túi là các ống lò xo được đặt trong hệ thống túi vải nên bề mặt rất êm ái, nệm cũng có độ đàn hồi ổn định và bề bỉ hơn. Còn nệm lò xo liên kết thì được kết nối với nhau bằng dây thép, do đó bề mặt sẽ cứng hơn.
 
Về giá thành: Nệm lò xo túi độc lập thường có giá thành cao hơn nệm lò xo liên kết.
 

Tư vấn chọn nệm lò xo từ chuyên gia

 
Lựa chọn nào giữa nệm lò xo túi độc lập và nệm lò xo liên kết

 
Nếu như bạn ưu thích nệm lò xo túi độc lập, bạn muốn hạn chế tối đa tiếng ồn và không làm ảnh hưởng đến người nằm cạnh thì nệm lò xo túi Aroma Cool Coil 3 viền là một sự lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc.

Còn nếu bạn là người ưu thích dòng sản phẩm nệm lò xo liên kết thì sản phẩm nệm lò xo liên kết Aroma Perfect 4 viền cũng là một gợi ý tốt dành cho bạn. Đây là 2 sản phẩm được đánh giá cao từ các chuyên gia cũng như được đa số khách hàng yêu thích lựa chọn.

Bạn có thể tham khảo 2 sản phẩm trên và nhiều sản phẩm về nệm khác tại website: nemaroma.com hoặc nemgiakho.com để chọn lựa cho mình một sản phẩm ưng ý và được các ưu đãi hấp dẫn từ các chương trình khuyến mãi hiện có!

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN NỆM AROMA