Lựa chọn nào giữa gối bông và gối cao su

09:20:21 18-01-2023 | Lượt xem: 696

Gối là vật dụng không thể thiếu góp phần nâng cao chất lượng cho giấc ngủ của bạn. Chiếc gối sẽ nâng đỡ phần xương cổ trong quá trình chúng ta nằm ngủ.
Thông thường, người tiêu dùng đã quen thuộc với những chiếc gối bông truyền thống. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay, xuất hiện gối cao su và cũng rất được ưa chuộng. Vậy loại gối nào tốt hơn? hãy cùng so sánh đặc điểm của 2 loại gối để tìm ra loại gối phù hợp nhất với mình nhé.
 

1. Chất liệu và độ bền

 
Gối bông và gối cao su - Chọn loại nào tốt hơn?

Những chiếc gối bông được làm từ bông xơ hoặc bông tự nhiên nên luôn có độ mềm mại và êm ái, khiến người dùng thoải mái khi mới nằm lên. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, gối bông thường dễ bị xẹp, không giữ được độ dày như ban đầu. Còn gối cao su được làm từ cao su tự nhiên có độ đàn hồi lớn. Gối cao su thiên nhiên có độ bền cao, không hề bị xẹp lún dù có sử dụng sau một thời gian dài.
 

2. Khả năng nâng đỡ

 
Gối bông và gối cao su - Chọn loại nào tốt hơn?

Khả năng nâng đỡ của gối là sự kết hợp của hình dáng và độ đàn hồi. Gối bông thường có dạng oval truyền thống cùng chất liệu bông mềm mại nâng đỡ tốt cho phần đầu. Gối cao su lại có rất nhiều hình dáng khác nhau như oval, lượn sóng, hình nơ. Trong đó gối cao su lượn sóng và gối cao su hình nơ được người dùng ưa chuộng nhất bởi hình dạng đặc biệt cùng với chất liệu cao su có độ đàn hồi cao giữ cho xương cổ được ở tư thế tự nhiên nhất khi nằm.
 

3. Giá thành

 
Gối cao su thường có giá thành đắt hơn so với gối bông. Tuy giá có sự chênh lệch lớn nhưng về mặt lợi ích kinh tế lâu dài, gối cao su lại có độ bền lâu. Gối cao su thiên nhiên sẽ giữ được hình dạng và độ đàn hồi của chúng trong ít nhất 10 năm hoặc nhiều hơn.
Mỗi loại gối lại có những ưu điểm riêng, để tìm được cho mình chiếc gối ưng ý nhất, bạn cần có thời gian trải nghiệm thử để chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN NỆM AROMA