Làm thể nào để có giấc ngủ ngon?

09:57:10 09-01-2023 | Lượt xem: 698

Theo khuyến cáo thì mỗi người trưởng thành nên ngủ từ 7 – 8 tiếng mỗi đêm, kể cả người già. Người trẻ cần ngủ nhiều hơn để cơ thể phát triển tốt nhất. Dưới đây là bảng khuyến nghị về thời gian ngủ với từng nhóm tuổi.
Bạn có nằm trong nhóm người ngủ ít hơn 7 tiếng mỗi đêm? Hãy thử áp dụng những thói quen dưới đây để có được một giấc ngủ ngon và sâu hơn.
 

1. Lên lịch trình cụ thể cho giấc ngủ

 
Làm thể nào để có giấc ngủ ngon?
 
Mỗi ngày, cố gắng đi ngủ và thức dậy cùng một thời điểm, kể cả ngày nghỉ. Việc làm này sẽ giúp bạn thiết lập một chu kỳ sinh học có tính thường xuyên. Nó có thể giúp bạn quen với việc áp dụng những thói quen giống nhau trước khi đi ngủ như: tắm nước ấm, đọc sách,…
 

2. Tránh dùng những chất kích thích

 
Caffeine, chocolate và nicotine, các chất này làm cho bạn tỉnh táo không ngủ được. Các thức uống có cồn dễ làm cho bạn cảm thấy buồn ngủ lúc đầu, nhưng sau đó nó sẽ làm gián đoạn giấc ngủ của bạn lúc giữa đêm. Vì vậy bạn cần tránh xa những thứ này ít nhất 4 tiếng trước khi đi ngủ.
 

3. Tập thể dục thường xuyên

 
Làm thể nào để có giấc ngủ ngon?
 
Vận động thể chất nhiều trong ngày sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn vào ban đêm. Tập thể dục cũng là một phương pháp giúp giấc ngủ sâu và ngon hơn. Nhưng cần chắc chắn rằng bạn không tập thể dục quá sát giờ đi ngủ vì nó khiến bạn mất nhiều năng lượng để ngủ.
 

4. Làm cho chiếc giường ngủ của bạn trở nên thật thoải mái

 
Một số giường ngủ trên thị trường hiện nay hướng đến mục tiêu làm gia tăng sự thoải mái, như có hệ thống làm mát để giúp người sử dụng không bị quá nóng trong khi ngủ, những miếng nệm phù hợp với cơ thể người. Ngoài ra, sự dụng phòng tối, nút tai hoặc các công cụ hỗ trợ khác sẽ giúp tạo ra một môi trường yên tĩnh tuyệt vời cho giấc ngủ.
 

5. Giảm căng thẳng trong ngày

 
Làm thể nào để có giấc ngủ ngon?
 
Hãy thử áp dụng một số kỹ thuật giúp giảm căng thẳng trước khi đi ngủ. Đặt 1 cuốn sổ cạnh giường ngủ của bạn để ghi chú lại những điều làm bạn phiền lòng. Bắt đầu tập yoga, học thiền, đi massage hoặc đi dạo.
 

6. Một số ứng dụng điện thoại cho giấc ngủ

 
Một số ứng dụng có thể giúp bạn ngủ ngon hơn. Ví dụ như ứng dụng Sleep Genius theo dõi chu kỳ giấc ngủ của bạn và đưa ra một đông hồ báo thức tiến bộ giúp bạn hạn chế việc tỉnh giấc đột ngột giữa đêm do mệt mỏi. Một số ứng dụng khác như pizz, mang đến những bài nhạc nhẹ và điều chỉnh ánh sáng xung quanh thích hợp giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN NỆM AROMA