Giấc ngủ của người thành công

09:15:13 11-01-2023 | Lượt xem: 712

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng người thành công họ thường có giấc ngủ như thế nào không. Có phải bạn cũng đã từng tìm hiểu và muốn học hỏi những thói quen của những người thành công kể cả thói quen đi ngủ của họ. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn về giấc ngủ của những người thành công.
 

Đọc sách trước khi ngủ

 
Đọc sách trước khi ngủ là một thói quen tốt và mang lại nhiều lợi ích tích cực. Bên cạnh việc mang lại nguồn kiến thức mới mẻ, người đọc còn cảm thấy được đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn. 
Một số kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đọc sách trước khi đi ngủ làm giảm 68% căng thẳng, giúp tinh thần được thư giãn và mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe.
Đó chính là lý do mà nhiều người thành công không thể từ bỏ thói quen đọc sách trước khi ngủ. Bill Gates – cha đẻ của Microsoft đã dành 1 tiếng trước khi ngủ để đọc sách. 
 
Giấc ngủ của người thành công
 
Ông chia sẻ với tờ The Seattle Times rằng ông chưa bao giờ bỏ việc đọc sách một ngày nào và việc này được bắt đầu từ rất lâu rồi. Dù ngày hôm đó có bận rộn cỡ nào và đã muộn ra sao thì ông vẫn cố gắng ngồi đọc.
Phong cách đọc sách của ông là chia nhỏ quyển sách để làm sao đọc vừa vặn trong một tuần. Ông còn tạo một danh sách những cuốn sách mà ông tâm đắc để mọi người có thể tìm đọc. 
Vị tỷ phú còn cho biết thêm ông đọc sách ở tất cả mọi lĩnh vực từ sức khỏe, khí hậu, kinh tế, kỹ thuật… Do đó, có thể thấy rằng những kiến thức làm nên một con người uyên bác không phải tự nhiên hay dễ dàng mà có được. Tất cả đều cần phải trải qua thời gian rèn luyện và tiếp thu.
Bên cạnh đó, việc đọc sách hàng ngày còn giúp cải thiện trí nhớ một cách hiệu quả. Nghiên cứu của Đại học Essex vào năm 2009 đã chỉ ra rằng đọc sách với 6 phút mỗi ngày đã có thể giảm mức độ căng thẳng lên đến 68% – quả là một con số bất ngờ.
Một lợi ích khác từ việc đọc sách đó là giúp cải thiện sức khỏe não bộ. Kết luận của một nghiên cứu được thực hiện tại Anh đã cho thấy những người vận động não thông qua việc đọc sách sẽ làm giảm nguy cơ suy giảm nhận thức khoảng 32% khi họ về già.
Với nhiều ý nghĩa đặc biệt, đọc sách là một thói quen tốt và cũng chính là lý do để những người thành công không thể từ bỏ thói quen này.
 

Tắt điện thoại

 
Sử dụng điện thoại trước khi ngủ đem lại nhiều vấn đề tiêu cực cho sức khỏe. Theo bác sĩ Charles Czeisler – giáo sư tại Đại học Harvard ánh sáng từ màn hình điện thoại làm ảnh hưởng tới nhịp sinh học của cơ thể bởi chúng sẽ làm cho đồng hồ sinh học hiểu lầm rằng trời vẫn còn sáng và chưa đến lúc đi ngủ. 
Đồng thời, ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại hay các thiết bị điện tử khác sẽ gửi tín hiệu đến não bộ và làm ngăn cản quá trình sản xuất một số chất hóa học gây buồn ngủ, từ đó khiến chúng ta khó ngủ.
 
Giấc ngủ của người thành công

Giám đốc Facebook – Sheryl Sandberg đã có những chia sẻ về thói quen trước khi đi ngủ với tờ USA Today. Bà nói về thói quen của mình rằng bà thích rút toàn bộ phích cắm đồ công nghệ xung quanh mình trước khi ngủ. 
Sở dĩ cô thường tắt điện thoại vì không muốn bị đánh thức giữa đêm với những thông báo công việc. Mặc dù thời gian đầu việc này với bà diễn ra khá khó khăn.
 

Thiền

 
Đã từng có những tranh cãi xoay quanh việc có nên thiền trước khi ngủ hay không. Trong nhiều năm liền câu hỏi này vẫn chưa tìm được lời giải đáp thích hợp. 
Cho đến năm 2014, một nghiên cứu được thực hiện trên 19.000 người về hiệu quả của thiền trước khi ngủ đã kết luận rằng việc này giúp con người giảm căng thẳng, trầm cảm và đau đớn thể chất. 
Sau đó, con người biết đến thiền nhiều hơn và thường áp dụng vào cuộc sống với những mục đích như cải thiện sức khỏe tinh thần, thể chất, cải thiện hoạt động của trí não…
 

Lập kế hoạch cho ngày hôm sau

 
Stephen Squeri, vị CEO quyền năng của công ty dịch vụ tài chính American Express luôn duy trì thói quen liệt kê 3 công việc quan trọng nhất mà ông muốn hoàn thành vào ngày hôm sau. Cách này không những giúp ông ghi nhớ được việc cần giải quyết mà còn khiến CEO thoải mái hơn trước khi đi ngủ.
Bên cạnh đó, chúng ta còn được biết đến chủ tịch kiêm giám đốc điều hành American Express – Kenneth Chenault, ông luôn dành thời gian trước khi đi ngủ để lên kế hoạch cho ngày mai. Đó chính là những bí quyết giúp ông có được những thành công như hôm nay.
 

Tắt hết đèn

 
Giấc ngủ của người thành công
 
Việc để cơ thể tiếp xúc với ánh sáng trước khi đi ngủ sẽ dễ làm đồng hồ sinh học không được hoạt động tốt và làm não bộ hiểu lầm giữa ngày và đêm. Do đó, trước khi chìm vào giấc ngủ, nhất thiết cần để cơ thể được nghỉ ngơi trong bóng tối.
Rapper Eminem – người thường xuyên phải bay qua bay lại giữa những múi giờ khác nhau đã sáng tạo một thủ thuật để giúp anh có giấc ngủ ngon hơn. Vào năm 2012, The Sun đưa tin rằng anh đã dùng giấy bạc để dán xung quanh cửa sổ phòng khách sạn. Anh chia sẻ tiếng ồn và bóng tối mang lại cho anh một giấc ngủ sâu hơn.
Trên đây là 6 thói quen mà những người thành công thường xuyên áp dụng trước khi đi ngủ. Nếu muốn thành công, trước hết bạn cần phải có một sức khỏe tốt và điều kiện cần là bạn phải có một giấc ngủ trọn vẹn. Hãy học hỏi những thói quen về giấc ngủ của những người thành công nhé.

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN NỆM AROMA