Chọn nệm như thế nào để tốt cho sự phát triển của trẻ

08:19:36 08-02-2023 | Lượt xem: 1032

Những điều quan trọng cần lưu ý khi chọn nệm cho trẻ

 
Chọn nệm như thế nào để tốt cho sự phát triển của trẻ
 
Trong suốt quá trình phát triển của trẻ giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng, sự thoải mái trong giấc ngủ có tính quyết định rất lớn đến sự phát triển hệ xương khớp và bộ não của trẻ, đặc biệt là trong những năm tháng đầu đời của trẻ. Vì vậy việc lựa chọn một chiếc nệm cho trẻ phù hợp là điều cực kỳ quan trọng.
 

Nệm phải có độ phẳng và độ bền chắc tốt

 
Chọn nệm như thế nào để tốt cho sự phát triển của trẻ
 
Rất nhiều phụ huynh vì lo lắng rằng bé có thể bị đau hoặc nằm không thoải mái nên lựa chọn các loại nệm có tính mềm mại dành cho bé, để bé có được giấc ngủ ngon hơn nằm thoải mái hơn. Tuy nhiên đây là một quan niệm vô cùng sai lầm mà các bật phụ huynh cần phải điều chỉnh.
Vì cơ thể của bé đang trong quá trình phát triển, các hệ xương khớp vẫn chưa được cứng cáp, chính vì điều này nên việc chọn các loại nệm mềm cho bé sẽ gây ra chứng vẹo cột sống, hay thậm chí là biến dạng ở xương. Một số chuyên gia còn cho biết thêm, trẻ nhỏ thường hay lật và quay người khi ngủ. Do đó nếu sử dụng nệm mềm sẽ khiên chăn có thể dễ dàng trùm qua đầu của bé, dễ dẫn đến tình trạng ngạt thở.
 

Nệm phải cần có độ thoáng khí

 
Một điều quan trọng khác khi chọn nệm cho bé là nệm phải có độ thông thoáng và lưu thông khí tốt. Điều này sẽ hạn chế nguy cơ bị rôm sảy trên da của bé, vì trẻ rất dễ đổ mồ hôi. Hơn nữa, đối với những bé thích nằm sấp, việc sử dụng nệm thoáng khí sẽ hạn chế nguy cơ bị ngạt thở của trẻ.
 

Chất lượng của nệm

 
Chọn nệm như thế nào để tốt cho sự phát triển của trẻ
 
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nệm khác nhau không chỉ về mẫu mã mà còn về nguyên liệu cấu thành. Chính vì điều này trở thành một thử thách lớn dành cho các bật phụ huynh khi phân vân không biết nên chọn loại nệm nào là tốt nhất dành cho thiên thần nhà mình. Vì nệm dành cho trẻ phải rất chú trọng về mặt chất lượng vì đây là yếu tố ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bé. Giải pháp tốt nhất các bật phụ huynh nên chọn các loại nệm được làm bằng chất liệu tự nhiên và có các đặc tính như kháng khuẩn – kháng nấm… đồng thời không gây kích ứng da. Vì vậy nệm cao su thiên nhiên là lựa chọn lý tưởng nhất.
Các bật phụ huynh có thể tham khảo tại website: https://nemaroma.com/nem hoặc https://nemgiakho.com để lựa chọn cho thiên thần nhà mình một chiếc nệm chất lượng và phù hợp nhất nhé!

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN NỆM AROMA