Chọn giường như thế nào cho trẻ khi đến giai đoạn mới biết đi

10:33:37 01-02-2023 | Lượt xem: 877

Chọn giường như thế nào cho trẻ khi đến giai đoạn mới biết đi
 

Trong quá trình phát triển của trẻ cho đến giai đoạn biết đi, bé sẽ có một số thay đổi về cơ thể, điều này vô tình tạo ra một thách thức lớn cho bố mẹ. Một trong số những thách thức đó chính là làm thế nào chọn được loại giường ngủ phù hợp cho giai đoạn phát triển này của trẻ. Tùy vào quá trình phát triển của mỗi bé, thời gian chuyển từ giường nôi sang giường sẽ có sự khác biệt nhất định. Vì thế việc chọn giường cần phải cân nhắc và nắm vững những lưu ý để chọn giường phù hợp với trẻ.
 

Khi nào nên chuyển từ nôi sang giường cho trẻ

 
Khi cơ thể của trẻ đã bắt đầu phát triển về chiều cao, cảm thấy chật hẹp và không còn cảm thấy thoải mái khi nằm trong nôi thì hãy nghĩ đến phương án chuyển sang giường ngủ cho trẻ. Tuy nhiên, nếu thiên thần nhỏ của bạn vẫn có thể qua đêm một cách an toàn và thoải mái trong không gian nhỏ của mình, thì bạn không cần phải vội vàng chuyển trẻ sang một không gian lớn hơn.
Bên cạnh đó, đến khoảng 2 tuổi một số trẻ tìm cách thoát ra khỏi chiếc nôi chật hẹp, điều này đôi khi dẫn đến mối nguy hiểm khi chúng cố gắng di chuyển qua khỏi thanh chắn an toàn. Vì vậy, nếu muốn tránh những trường hợp xấu nhất bạn nên chọn mua giường ngủ cho bé.
 

Cách chọn giường ngủ phù hợp cho trẻ mới biết đi 

 
Chọn giường như thế nào cho trẻ khi đến giai đoạn mới biết đi
 
Bạn muốn chọn giường cho trẻ mới biết đi chính xác và phù hợp nhất chp trẻ, bạn cần quan tâm đến rất nhiều vấn đề. Sau đây là một số những lưu ý đảm bảo chiếc giường mới mua sẽ là nơi an toàn và thoải mái nhất dành cho thiên thần nhà bạn.
 

Quan tâm đến chiều cao giường ngủ

 
Khi trẻ phát triển đến giai đoạn biết đi bé sẽ dần bắt đầu tò mò về mọi thứ xung quanh, việc leo trèo là điều khó có thể tránh khỏi. Một số bé có thể biết cách tự mở cửa chiếc giường để ra ngoài, nhưng cũng có một vài trường hợp đặc biệt hơn là nhảy qua khỏi thành giường khá cao để ra ngoài, điều tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm cho trẻ.
Vì thế chiều cao của chiếc giường đóng vai trò rất quan trọng đối với sự an toàn của trẻ. Bạn nên cân nhắc chọn mua một chiếc giường có nên tảng thấp. Loại giường dành cho bé mới tập đi này mang lại sự thoải mái và an toàn, cho phép bé dễ dàng ra vào giường.
 

Lựa chọn giường có thanh chắn an toàn

 
Có rất nhiều lý do thuyết phục bạn nên chọn mua loại giường cho trẻ mới biết đi có thanh chắn ngang. Thiết kế thông minh này mang đến rất nhiều sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Bạn không cần lo lắng tình trạng trẻ sẽ lăn ra khỏi giường trong quá trình nghỉ ngơi. Hơn thế bé còn cảm thấy được cảm giác an toàn và thoải mái khi ngủ.
Những chiếc thanh chắn ngang này không quá dày và cũng không chiếm nhiều không gian, có chiều dài vừa đủ kéo ngang giường. Vì vậy không tạo cảm giác quá vướng víu không gian bên trong chiếc giường của bé. Thiết kế của thanh chắn ngang là sự kết hợp giữa sự an toàn và tính thẩm mỹ, vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng.
 

Tránh chọn giường ngủ có nhiều góc nhọn

 
Chọn giường như thế nào cho trẻ khi đến giai đoạn mới biết đi
 
 
Đối với trẻ mới biết đi, các góc nhọn hoặc các khoảng trống lớn trong khung giường có thể là mối nguy hiểm tiềm tàng đe dọa đến sự an toàn của trẻ. Để đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối về mặt sức khỏe của bé, bạn cần đặc biệt quan tâm đến yếu tố này khi lựa chọn một chiếc giường mới.
Một số trẻ sẽ không gặp vấn đề gì đối với những loại khung giường này, nhưng đa số những đứa trẻ khác có thể bị những góc nhọn này làm bị thương, bị kẹp tay hoặc chân bởi khung giường. Thay vì để bé phải đối mặt với những trường hợp này thì cách tốt nhất bạn nên phòng tránh ngay từ đầu.
 

Lựa chọn kích thước giường phù hợp

 
Khi chọn mua một chiếc giường mới cho bé nhà mình, điều bạn cần quan tâm đến đầu tiên là kích thước của chiếc giường. Hiện nay trên thị trường đa dạng các loại giường từ kiểu dáng cho đến kích thước, phù hợp với những yêu cầu khác nhau của người tiêu dùng. Vì vậy trước khi quyết định mua bạn nên cân nhắc kỹ càng về nhu cầu của mình, sau đó lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất.
Kích thước giường ngủ phù hợp sẽ mang lại sự thoải mái, an toàn cho việc nghỉ ngơi và phát triển tốt nhất cho trẻ. Khi lựa chọn bạn cần phải đặc biệt quan tâm đến sự tương xứng giữa chiều dài cơ thể bé và chiếc giường. Tránh khiến cho bé cảm thấy bị gò bó khó chịu bởi không gian chật hẹp và bạn cũng sẽ đỡ mất chi phí thay đổi giường cho trẻ thường xuyên. 

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN NỆM AROMA