Chiếc gối kẹp giữa hai chân và những lợi ích không ngờ

10:23:17 10-03-2023 | Lượt xem: 1193

Nếu bạn thường xuyên thức dậy với trình trạng bị mệt mỏi đau nhứt phần lưng, hông hay đầu gối, đây sẽ là lúc bạn nên nghĩ đến việc thay đổi tư thế khi ngủ. Tư thế ngủ với chiếc gối kẹp giữa hai chân là một gợi ý mang đến cho bạn những lợi ích không thể ngờ đến.
 

Lợi ích tư thế ngủ với chiếc gối kẹp giữa hai chân

 
Chiếc gối kẹp giữa hai chân và những lợi ích không ngờ
 
Kẹp một chiếc gối ở giữa hai chân khi ngủ sẽ giữ cho phần xương chậu của bạn ở vị trí cân bằng và hạn chế làm xoắn vẹo cột sống trong đêm. Duy trì tư thế ngủ này có thể giúp bạn giảm bớt áp lực lên vùng mô ở lưng và mang đến vô số những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của bạn.
 

Giảm đau lưng và hông

 
Chiếc gối kẹp giữa hai chân và những lợi ích không ngờ
 
Việc đặt một chiếc gối ở giữa hai chân hoặc đùi sẽ giúp bạn duy trì sự liên kết tự nhiên của hông và xương chậu. Mối liên kết được duy trì suốt đêm này có thể làm giảm áp lực cho dây chằng hoặc vùng cơ đang bị viêm, sưng khiến bạn khó chịu. Nhờ đó, dáng ngủ này cũng hỗ trợ làm cho chứng đau lưng, đau hông ngày càng được cải thiện hơn.
 

Giảm đau thần kinh tọa

 
Ngủ ở những tư thế thông thường hoặc sai tư thế có thể gây vặn lưng dưới và hông. Điều này sẽ làm cho cơn đau thần kinh tọa của bạn trở nên tệ hơn do dây thần kinh bị chèn ép. 
Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng tư thế ngủ với chiếc gối kẹp giữa hai chân có thể giúp người bị đau thần kinh tọa giảm đau đớn. Tư thế ngủ này giúp bạn giảm bớt sự chèn ép dây thần kinh bằng cách giữ cho cột sống của bạn luôn thẳng hàng.
 

Hỗ trợ giảm đau do thoát vị đĩa đệm

 
Chiếc gối kẹp giữa hai chân và những lợi ích không ngờ
 
Với người bị thoát vị đĩa đệm, bất kỳ động tác xoay cột sống nào đều có thể làm tăng áp lực lên các dây thần kinh cột sống và gây đau đớn. Vì thế, việc chọn một tư thế ngủ giúp giảm thiểu sự xoay của cột sống là điều vô cùng cần thiết. Theo đó, tư thế ngủ với một chiếc gối giữa hai chân có thể giúp giảm bớt sự khó chịu của bạn.
 

Có thể cải thiện tư thế

 
Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc ngủ với tư thế không đối xứng có thể gây ra các thay đổi cấu trúc tiêu cực cho cột sống của bạn. Khi nằm nghiêng và kẹp gối ở giữa hai chân, phần cột sống của bạn sẽ được giữa thẳng. Đồng thời, áp lực lên các phần hông, lưng, xương chậu cũng được dàn trải đều giữa các phần. Từ đó, cơ thể sẽ được giữ thăng bằng ổn định, tránh tình trạng tổn thương bất kỳ bộ phận nào do nằm sai tư thế. 
 

Ngủ với một chiếc gối kẹp giữa hai chân có tác hại gì không?

 
Chiếc gối kẹp giữa hai chân và những lợi ích không ngờ
 
Có thể nói, tư thế ngủ với một chiếc gối kẹp giữa hai chân gần như an toàn với sức khỏe của bạn. Nếu cảm thấy đau và không quen hay khó ngủ, bạn nên tránh ngủ tư thế này. 
Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi ngủ với chiếc gối kẹp giữa hai chân, hãy thử đặt một chiếc gối ở dưới đầu gối và nằm ngửa. Đây cũng là một tư thế ngủ tuyệt vời có khả năng hỗ trợ giảm đau lưng và hông. Nếu bạn là người có thói quen nằm ngửa khi ngủ hoặc thường xuyên bị đau hai bên hông thì tư thế này chính là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. 
 

Làm thế nào để ngủ với một chiếc gối giữa hai chân đúng cách?

 
Dưới đây là các bước đơn giản nhất giúp bạn ngủ với tư thế kẹp gối giữa hai chân đúng cách: 
Nằm xuống ở tư thế nằm ngang, di chuyển hai đầu gối hơi cong về phía ngực.
Đặt một chiếc gối có độ cao vừa phải ở giữa hai đầu gối sao cho phần đùi trên được nâng lên đủ để phần hông của bạn được thẳng, không cong vẹo hay dễ ngã. 
Bạn có thể đặt thêm một chiếc gối nhỏ khác vào khoảng trống dưới vùng thắt lưng và nệm. Sự kết hợp này sẽ hỗ trợ nâng đỡ và giảm áp lực lên cột sống, tránh tình trạng bị võng phần hông. Từ đó, cơ thể bạn sẽ luôn giữ ở trạng thái tự nhiên nhất, giúp hạn chế đau mỏi vùng eo, hông khi thức dậy. 

CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN NỆM AROMA